Giới thiệu về Swing
Giới thiệu về Swing
25 tháng 2023 năm XNUMX / Lượt xem: 26

Một loại đồ chơi, với một sợi dây dài hơn buộc chặt vào giá, và một bàn đạp treo bên dưới để người chơi đu đưa qua lại. Đánh đu là một môn thể thao do các dân tộc thiểu số ở miền bắc Trung Quốc sáng tạo ra từ thời cổ đại. Nó được giới thiệu bởi Đồng bằng Trung tâm trong mùa xuân và mùa thu. Vì thiết bị đơn giản và dễ học, nó được nhiều người yêu thích và nhanh chóng trở nên phổ biến khắp nơi. Sau thời nhà Hán, múa đu dần trở thành một phong tục dân gian trong Lễ hội Thanh minh, Lễ hội Thuyền rồng và các lễ hội khác được lưu truyền cho đến ngày nay.


Trong trò chơi này, dây thừng được treo vào các cạnh của khung gỗ hoặc khung sắt, và một tấm ván ngang được buộc xuống. Người ta đứng hoặc ngồi trên ván, hai tay cầm sợi dây, dùng lực đạp để đu người lên không trung.. Đu quay là để giải trí, là một hoạt động giải trí vui nhộn..Làm sao có tên gọi " Swing" đến về?


Xích đu, hai chữ cổ có chữ "da" bên cạnh, chữ "nghìn" còn có chữ "cất", có nghĩa là di chuyển bằng cách nắm lấy dây da. Ngay từ thời cổ đại, hoạt động đu dây khi leo núi đã được tạo ra để kiếm thức ăn từ những nơi cao..Đầu tiên nó được gọi là "Qianqiu". Truyền thuyết được tạo ra bởi người Shanrong phía bắc trong thời Xuân Thu..Lúc đầu, nó là một sợi dây, được cầm bằng hai tay và đung đưa..Sau đó, Công tước Huân của Qi đã chinh phục người Shanrong và đưa "Qianqiu" vào miền Trung đồng bằng. Đến thời Hán Vũ Đế, "Càn Khâu" được dùng làm từ chúc mừng sinh nhật trong cung, có nghĩa là "trường thọ ngàn năm". Sau đó, để tránh những điều cấm kỵ, từ "Qianqiu" đã được đảo ngược thành "Swing". Sau đó, nó phát triển thành một trò chơi đu với hai sợi dây và một bàn đạp.. Vào thời Đường và Tống, đu trở thành một trò chơi dành riêng cho phụ nữ để rèn luyện sự nhẹ nhàng và mạnh mẽ.


Nguồn gốc của đu có từ hàng trăm nghìn năm trước.. Thuở ấy, tổ tiên chúng ta phải lên cây hái quả rừng hoặc săn bắt thú rừng để kiếm sống.. Trong việc leo trèo, chạy nhảy, chúng thường bám vào những dây leo rậm rạp và dựa vào sự lắc lư của mây để trèo cây hoặc băng qua mương, hình thức đu dây nguyên thủy nhất.. Đối với những chiếc xích đu có dây thừng treo trên khung gỗ và bàn đạp gắn vào chúng, chúng tồn tại ở miền bắc Trung Quốc trong thời kỳ Xuân Thu.. Trong "Yiwenleiju" có một ghi chép rằng "Miền Bắc Shanrong đã sử dụng xích đu như một trò chơi trong thời tiết lạnh giá". Vào thời điểm đó, dây thừng dùng để buộc xích đu hầu hết được làm bằng da động vật vì mục đích chịu lực, mà từ "da" là căn bản.


Nhà sản xuất đồ chơi giải trí Ôn Châu Xingjian sẽ phục vụ bạn bằng cả trái tim. 


Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm xích đu, đừng ngần ngại hỏi!!!

Danh mục nóng

Xin hãy đi đi
tin nhắn

Powerde Bởi

Bản quyền © 2022 Ôn Châu XingJian Play Đồ chơi Co., Ltd. bởi injnet - Blog | BẢN ĐỒ CHI NHÁNH | CHÍNH SÁCH BẢO MẬT | Điều khoản sử dụng